Blog

Proxy Và VPN Là Gì? ⚡ Proxy Sử Dụng Kết Hợp Với VPN Được Không?

298

Proxy và VPN là gì? Chúng có ưu và nhược điểm như thế nào? Có thể sử dụng kết hợp hơn Proxy với VPN được không? Rất nhiều người còn đang nhầm lẫn về Proxy và VPN. Hãy cùng làm rõ hai khái niệm trên qua bài viết dưới đây để từ đó có cái nhìn bao quát hơn và sử dụng Proxy VPN thực sự hiệu quả.

Khái niệm Proxy và VPN là gì?

Proxy đóng vai trò là cánh cửa kết nối người dùng và mạng Internet. Nó là hệ thống máy tính hoặc một Router được tách biệt kết nối giữa người gửi và người nhận. Proxy có IP riêng và một cổng truy cập cố định.

VPN hay còn gọi là mạng riêng ảo tạo ra kết nối mạng riêng tư giữa các thiết bị thông qua Internet. VPN được dùng để truyền dữ liệu một cách an toàn và ẩn danh qua các mạng công cộng. VPN hoạt động bằng cách ẩn địa chỉ IP người dùng và mã hóa dữ liệu để chỉ người được cấp quyền nhận dữ liệu mới có thể đọc được.

Proxy và VPN có giống nhau không?

Điểm giống nhau

Mặc dù VPN và Proxy hoạt động tương tự nhau, nhưng chúng không giống nhau. Cả hai đều ẩn địa chỉ IP để bảo vệ danh tính của bạn qua Internet.

Điểm khác nhau

Nếu bạn sử dụng Proxy để thay đổi địa chỉ IP của mình, nó sẽ không mã hóa dữ liệu của bạn. Điều này đồng nghĩa là tin tặc hoàn toàn có khả năng chặn lưu lượng truy cập mạng của bạn để lấy thông tin. Có thể coi việc truy cập một trang web bằng Proxy giống như việc bạn nhờ một người bạn mua thứ gì đó thay bạn. Cửa hàng sẽ không thể biết rằng bạn là người mua ban đầu. Tuy nhiên, nếu ai đó theo dõi bạn (VD: ISP của bạn hoặc tin tặc,…). Ngay lập tức họ có thể cho biết điều gì đang xảy ra.

Với VPN không chỉ giả mạo địa chỉ IP, mà còn mã hóa mọi thứ truyền vào và ra khỏi máy tính của bạn. Điều này cung cấp một lớp bảo mật bổ sung chống lại sự giám sát từ nhà cung cấp Internet. Đồng thời, ngăn chặn tin tặc tìm cách đánh cắp dữ liệu của bạn. Trong trường hợp bị tấn công trung gian, tội phạm mạng cũng sẽ không thể giải mã dữ liệu của bạn, ngay cả khi chúng có được. Hãy tưởng tượng bạn có cuộc trò chuyện với bạn bè của mình bằng một ngôn ngữ được mã hóa. Ngôn ngữ này chỉ cả hai người mới hiểu được. Mọi người xem sẽ không biết bạn đang nói gì.

Sử dụng kết hợp hơn Proxy với VPN được không?

Hoàn toàn có thể sử dụng hai công nghệ này cùng nhau. Nhiều người muốn tất cả lưu lượng của mình sẽ được mã hóa qua VPN. Cùng với đó họ muốn cả tốc độ của Proxy.

Máy chủ Proxy thay đổi địa chỉ IP của bạn, rồi chuyển hướng lưu lượng mạng của bạn đến một máy chủ khác. VPN thực hiện mã hóa dữ liệu với mục đích bảo vệ dữ liệu khỏi những kẻ nghe trộm.

Lợi ích khi kết hợp Proxy và VPN là gì?

Mục đích chính của việc phát triển Proxy & VPN là để ẩn địa chỉ IP của bạn khỏi những kẻ dòm ngó, điều chỉnh vị trí địa lý của bạn, sau đó duyệt web một cách bí mật. Các máy chủ VPN và Proxy cung cấp lớp bảo mật cho các doanh nghiệp. Nhưng mỗi máy chủ riêng lẻ sẽ không thể hoàn toàn ngăn chặn hoàn toàn tin tặc. Tuy nhiên, nếu kết hợp, nó có thể giải quyết các khu vực bị đe dọa khác nhau.

Cả Proxy và VPN đều rất linh hoạt. Chúng có thể tinh chỉnh nhiều lần để thực hiện vào các mục đích khác nhau. Chẳng hạn như streaming game hay chạy các chiến dịch marketing. Bạn đang điều hành một doanh nghiệp, bạn muốn các dịch vụ để xử lý các con số. Hoặc bạn đang sử dụng nó cho các mục đích giải trí cá nhân như Amazon Prime, Netflix,… Chắc chắn bạn cần đầu tư Proxy hoặc VPN, hoặc cả hai.

Ba lợi ích chính của việc kết hợp VPN và Proxy

Kiểm soát truy cập

 • Máy chủ Proxy bảo vệ bạn khỏi các trang web độc hại – truy cập ra ngoài.
 • VPN bảo vệ bạn khỏi những kẻ xâm nhập độc hại – truy cập vào.

Tăng năng suất

 • Máy chủ Proxy giúp hạn chế sự phiền nhiễu từ việc duyệt web cá nhân.
 • VPN cung cấp quyền truy cập an toàn vào những dịch vụ kinh doanh. Giúp bạn có thể làm việc từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Giảm tấn công mạng

 • Máy chủ Proxy bảo vệ khỏi mạng công cộng.
 • VPN tạo ra một mạng riêng tư và an toàn.

Những hạn chế khi sử dụng Proxy và VPN

Khi sử dụng hai giải pháp cùng lúc ngoài những lợi ích cũng đi kèm một số hạn chế nhất định. Trong một số trường hợp tốc độ kết nối có thể giảm đi. Thậm chí có thể gặp phải tình trạng giảm tốc độ đáng kể, tùy thuộc vào chất lượng của VPN và Proxy.

Việc giúp cường bảo mật tổng thể của các hành động trực tuyến. Nhưng sẽ làm chậm tốc độ kết nối vì mất nhiều thời gian cho mã hóa. Một số dịch vụ VPN đính kèm Proxy với nền tảng của họ, bạn sẽ dễ dàng để sử dụng cả hai. Nếu bạn có Proxy tách biệt với VPN, bạn vẫn có thể dùng chúng như một sự kết hợp.

Ngoài ra một số trang web, đặc biệt là Google, có thể khiến bạn gặp phải cảnh báo. Ví dụ: “chúng tôi đã phát hiện thấy một số hoạt động bất thường từ thiết bị của bạn”.

Lưu ý nếu chúng miễn phí, thì an toàn trong bảo mật cũng thật đáng báo động. Vì lý do này, trong nhiều trường hợp, sẽ ổn hơn khi bạn sử dụng một VPN và Proxy trả phí chất lượng.

Mua Proxy chất lượng ở đâu?

Để mua Proxy chất lượng bạn có thể tham khảo tại ENODE. Đây là một trong những Website cung cấp Proxy và cả máy chủ ảo VPS Uy Tín – Giá rẻ – Chất Lượng nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm như:

 • Đa dạng Proxy Dịch vụ Proxy Datacenter IPv4 và IPv6 dùng riêng. Proxy Việt Nam, Proxy US, Proxy châu Âu và hơn 150 quốc gia khác.
 • Proxy dân cư xoay IP tại hơn 150 quốc gia, proxy Backconnect IP cực sạch.
 • Mua Proxy cực đơn giản chỉ với vài thao tác đăng ký trên Website.
 • Hệ thống Website ENODE khởi tạo Proxy hoàn toàn tự động, không cần chờ đợi để có thể sử dụng Proxy.
 • Gia hạn Proxy hàng tháng hoặc mua thêm băng thông để sử dụng. Nâng cấp theo nhu cầu thực tế.
 • Proxy được bảo hành toàn thời gian sử dụng, không die giữa chừng, IP siêu sạch.
 • Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, support khách 24/7.

Thông tin liên hệ:

 • Webisite: https://enode.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/enode.vn
 • Hotline: 0339.126.579

Thiết lập Proxy và VPN với nhau như thế nào?

Để thiết lập đồng thời cả Proxy và VPN, có thể sử dụng các ứng dụng máy khách VPN (VPN Client) có hỗ trợ Proxy gốc. Đây là giải pháp dễ dàng và thuận tiện nhất.

Một lời khuyên nữa dành cho bạn đó là nên thử VPN với Proxy SOCKS5. SOCKS5 là một giao thức định tuyến dữ liệu được sử dụng bởi những máy chủ Proxy. Nó cũng bổ sung xác thực để tăng thêm bảo mật. Với Proxy SOCKS5 và VPN, bạn chắc chắn sẽ ở một vị trí an toàn hơn trên internet. Nếu tốc độ là thứ ưu tiên hơn bên cạnh bảo mật (VD: khi tải xuống torrent), thì SOCKS5 là một lựa chọn tuyệt vời.

Không nhất thiết phải sử dụng VPN và Proxy cùng lúc. Cả hai dịch vụ đều có thể được bật và tắt hoặc bật đồng thời cả Proxy và VPN. Có thể cài đặt VPN Proxy trên Windows 10 mà không cần cài đặt bất kỳ thứ gì khác. Hoặc, có thể thiết lập một Proxy trên Firefox chỉ để duyệt web.

Tóm lại, VPN đi kèm với nhiều lợi ích. Trong đó lợi ích đáng nhắc đến nhất là quyền riêng tư và bảo mật. Nhưng nếu bạn muốn ẩn danh hơn khi trực tuyến và ẩn danh cả với nhà cung cấp VPN, nên dùng VPN và Proxy cùng nhau. Hy vọng qua bài viết bạn đọc hiểu hơn về Proxy và VPN là gì từ đó có những lựa chọn sử dụng phù hợp với công việc của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://tintucvienthong.net
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm