Blog

【Giải Đáp】Có Nên Dùng Khóa Cửa Vân Tay ⚡️ Lưu Ý Khi Sử Dụng

407

Một điều mọi người làm trước khi mua là nghiên cứu sản phẩm họ định mua. Ưu nhược điểm của sản phẩm đó là gì, có phù hợp hay không, dòng nào tốt hơn? Và đây cũng là băn khoăn chung của người tiêu dùng khi mua khóa cửa vân tay. Vậy có nên dùng khóa cửa vân tay không? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Khái niệm khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay có thể hiểu là loại khóa không sử dụng chìa khóa như thông thường mà được mở bằng vân tay. Đây là loại khóa sử dụng dấu vân tay thay cho chìa khóa để mở cửa và vào nhà. Bạn không thể vào nhà nếu không có dấu vân tay và không thể giả mạo dấu vân tay.

Khóa chạy bằng pin AA mà không cần sử dụng hệ thống dây điện phức tạp, cho phép khóa hoạt động lên đến 2 năm mà không phải thay pin một lần.

Cấu tạo khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay gồm 2 phần:

 • Đầu tiên là bộ ổ khóa cơ bản, bao gồm các thành phần cơ bản như tay cầm, chốt, ổ khóa và thanh kéo.
 • Thứ hai là bộ vi xử lý để ghi và xác nhận thẻ hoặc vân tay, mật khẩu mở khóa chính xác và máy chủ của các thiết bị điện tử hiện đại có thể đọc và xác nhận thẻ, vân tay hoặc mật khẩu của người dùng.

Ưu điểm khi sử dụng khóa vân tay

Bạn không còn cần phải mang theo những chiếc chìa khóa cồng kềnh khi chạy bộ hay ra ngoài. Với khóa cửa vân tay cao cấp, bạn có thể kiểm soát ra vào và bảo mật ngôi nhà.

Bạn cũng sẽ không bị mất điện máy dò kim loại thường xuyên và các phiền nhiễu khác liên quan đến khóa truyền thống. Với sự tiện lợi được cung cấp, mọi người đều cần một khóa cửa thông minh.

Dưới đây là những lý do khác khiến bạn cần khóa cửa vân tay thông minh:

Có thể kết nối với các thiết bị nhà thông minh khác

 • Khóa cửa vân tay thông minh là một phần cơ bản của bất kỳ kết nối thiết bị IoT nào. Nếu bạn cần vận hành mọi nhiệm vụ của một ngôi nhà thông minh. Khóa thông minh là cách tốt nhất để bắt đầu ngôi nhà thông minh của bạn.
 • Các khóa bị mất và trùng lặp có thể gây tốn kém và bực bội. Với khóa điện tử, bạn có toàn quyền kiểm soát an ninh tài sản của mình, ngay cả khi bạn đi vắng.
 • Khóa cửa thông minh cũng là cách tốt nhất để duy trì an ninh và theo dõi nhà nghỉ và tài sản cho thuê.

Giúp bạn giải quyết nổi lo thường xuyên quên hoặc mất chìa khóa

 • Quên chìa khóa ở nhà, ở cơ quan hay trên phương tiện giao thông công cộng là một vấn đề lớn đối với ổ khóa truyền thống. Khóa thông minh giải quyết vấn đề này bằng nhiều phương pháp mở khóa.
 • Bạn luôn có thể thêm nhiều mật khẩu, thẻ, dấu vân tay hoặc đồng bộ hóa với thiết bị di động của mình. Ngay cả khi khóa bị xâm phạm, bạn vẫn có quyền đối với tất cả mật khẩu.
 • Để bảo mật, bạn có thể thay đổi hoặc xóa nó. Đây là một cách an toàn hơn và thuận tiện hơn.

Cho kỳ nghỉ hoặc cho thuê

 • Chủ nhà vắng nhà là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột nhập. Nếu bạn có một ngôi nhà cho thuê hoặc nhà nghỉ. Những ổ khóa thông minh này cung cấp tất cả các biện pháp bảo mật và giám sát mà bạn cần.
 • Một số khóa thông minh cũng được cài đặt camera để ghi lại mọi hoạt động diễn ra trong khuôn viên của bạn. Bạn có thể đưa chìa khóa điện tử cho người dùng khác. Hoặc cho khách truy cập tạm thời với quyền truy cập được kiểm soát.

Bạn sống trong một khu phố không an toàn

Một số mẫu khóa có thể được thiết lập để gửi thông báo và cảnh báo đến điện thoại của bạn khi có dấu hiệu đột nhập. Không ai có thể sao chép chìa khóa của bạn. Bạn cũng có thể lắp khóa bên trong để ngăn kẻ xấu vào nhà.

Khi có khách tạm thời

 • Với khóa cửa vân tay thông minh, bạn có thể cho gia đình, bạn bè và những người khác vào nhà mà không lo lộ mật khẩu. Bạn chỉ cần cấp cho họ quyền truy cập tạm thời vào nhà của bạn.
 • Hoặc bạn có thể mở cửa cho họ từ xa. Hoặc đưa cho họ một chìa khóa tạm thời sẽ hoạt động miễn là bạn đeo nó. Bằng cách này, bạn có thể giữ an toàn cho ngôi nhà của mình trong khi vẫn duy trì hoạt động.

Thiết kế đẹp hiện đại

Các sản phẩm được phát triển và sản xuất trên công nghệ hiện đại với kiểu dáng sang trọng, đẹp mắt giúp mang đến sự khác biệt và đẳng cấp hơn cho ngôi nhà của bạn.

Dễ dàng cài đặt và sử dụng

 • Khóa vân tay tuy có những đặc điểm khác nhau nhưng thiết kế gần giống với các mẫu khóa truyền thống khác nên ai cũng có thể dễ dàng tự lắp đặt. Tay khóa có thể xoay trái phải thuận tiện cho việc lắp đặt cửa trượt trái phải.
 • Sử dụng nhanh chóng, chỉ cần xuất trình dấu vân tay hoặc thẻ từ để mở khóa nhanh chóng trong thời gian ngắn. So với việc phải mang theo chìa khóa mỗi khi ra ngoài thì sử dụng khóa vân tay tiện lợi hơn rất nhiều.

Bảo mật tối đa

 • Sản phẩm khóa cửa vân tay có tính bảo mật cao và có thể tạo mật khẩu ảo khiến chúng ta yên tâm hơn khi sử dụng. Các số ngẫu nhiên được chèn vào mật mã để tránh bị những con mắt tò mò hoặc người khác phát hiện khi bàn tay ướt đẫm mồ hôi của họ rời khỏi màn hình.
 • Ngoài ra, khóa vân tay rất an toàn khi sử dụng ở chế độ khóa trái trong nhà. Khi bạn ở trong nhà, chế độ khóa bên trái sẽ ngăn chặn các nỗ lực vô tình bẻ khóa từ bên ngoài. Vì thế, khóa cửa vân tay có thể sử dụng trong lắp đặt cửa chính, khóa cửa cổng thông minh,…

Có nên sử dụng khóa cửa vân tay không?

Có nên sử dụng khóa cửa vân tay? Khóa cửa vân tay là thiết bị hiện đại được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vì vậy, việc ứng dụng khóa cửa vân tay và các thiết bị khác giúp chúng ta có một cuộc sống hiện đại, an toàn và tiện nghi hơn là điều cấp thiết.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn e ngại trong việc sử dụng khóa cửa vân tay bởi có nhiều chia sẻ về một số nhược điểm của thiết bị này. Ví dụ như cảm biến vân tay không đủ nhạy khi sử dụng ngoài trời, hay sự cố kỹ thuật liên quan đến bo mạch điện tử khó khắc phục ngay.

Trên thực tế, những nhược điểm này thường xuất hiện ở mạch khóa cửa vân tay kiểu cũ, công nghệ khá lạc hậu. Vậy để sử dụng an toàn và tiện lợi hơn, bạn cần tìm cho mình một sản phẩm mới, Hãy hiện đại và tìm các nhà phân phối và lắp đặt có uy tín để cung cấp tín dụng.

Khóa cửa vân tay có an toàn không?

Khóa cửa vân tay sử dụng vân tay làm chìa khóa để mở cửa bao gồm một bộ phận đọc và xác nhận dấu vân tay và một bộ phận sử dụng dấu vân tay để xử lý, xử lý và xác nhận dấu vân tay của người dùng, chỉ những bàn tay hợp lệ mới có thể vào nhà.

Do dấu vân tay được sử dụng để mở cửa và các dấu vân tay không trùng nhau nên rất khó để sao chép và làm giả.

Khóa cửa vân tay có chức năng rất thông minh, có thể lưu trữ thời gian mở cửa và lịch sử báo động của người dùng khi có người đột nhập, thao tác dễ dàng đồng thời an toàn tuyệt đối.

Khóa cửa vân tay được tích hợp khóa cơ, cấu tạo của khóa cơ đặc biệt hơn so với khóa cơ truyền thống, khó bị bẻ khóa trong thời gian ngắn.

Khóa cửa vân tay hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa vân tay là quét dữ liệu vân tay của người dùng và chuyển đổi thành mã số. Do đó, chủ nhân chỉ cần lưu mẫu vân tay của mình vào hệ thống khóa là có thể mở khóa.

Phương thức lấy dấu vân tay rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt ngón tay lên ô quét, hệ thống sẽ tự động thiết lập lại mẫu dấu vân tay. Bạn cũng có thể thực hiện lại quy trình này nếu muốn cấp quyền cho các thành viên khác trong gia đình mở khóa cửa.

Dữ liệu vân tay đã đăng ký sẽ được lưu trong hệ thống bộ nhớ. Lần sau muốn mở cửa chỉ cần đặt ngón tay lên ô cảm biến, máy sẽ tự động so sánh với dữ liệu trước đó, nếu khớp thì mở cửa, ngược lại sẽ mở cửa.

Một cách rất thông minh khác mà khóa này hoạt động là nó sẽ gửi tín hiệu hoặc báo động khi phát hiện ai đó cố tình đột nhập vào thiết bị. Để tránh khả năng ngón tay bị thương và không thể mở cửa, bạn nên quét ít nhất 3 mã vân tay.

Khóa cửa vân tay có thể lắp đặt trên các loại cửa như cửa gỗ, cửa kính, lắp đặt khóa vân tay cửa nhôm Xingfacửa sắt,….

3 Cách sử dụng khóa cửa vân tay

Đăng ký dấu vân tay

 • Bước 1: Chạm vào màn hình cảm ứng để mắt người đọc tiếp nhận thông tin dấu vân tay – thông thường dấu vân tay cần được nhận dạng nhiều lần để đảm bảo thu thập dữ liệu cá nhân chính xác nhất. Màn hình cảm biến vân tay sẽ sáng lên để cho bạn biết quá trình đang diễn ra.
 • Bước 2: Nhấn phím số 0 trên bàn phím, sau đó nhấn phím #—giọng nói trong hệ thống sẽ tự động phát đi quá trình này.
 • Bước 3: Tiếp tục đặt vân tay của người dùng lên cảm biến 3 lần – sau khi lấy dữ liệu thành công hệ thống sẽ thông báo qua màn hình hoặc giọng nói.

Cách mở khóa cửa vân tay

Nhiều người luôn nghĩ rằng các loại khóa thông minh, đặc biệt là khóa cửa vân tay rất khó sử dụng nhưng thực chất lại sử dụng vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần đặt nó lên đầu đọc thẻ, sau khi hệ thống xác nhận dấu vân tay hợp lệ và phát ra tiếng “bíp”, cửa sẽ tự động mở sau 3-5 giây rồi tự động đóng lại.

Vệ sinh khóa vân tay

Đối với ổ khóa lắp ở nhà, nếu có ít bụi bẩn, bạn có thể dùng khăn mềm ẩm để lau, nhưng chú ý khăn phải được vắt kiệt nước, tránh trường hợp khăn thấm quá ít nước vào ổ khóa gây hỏng hóc.

Có thể vệ sinh bằng bình xịt lau kính để tránh bụi và hơi nước tích tụ lâu ngày khiến khóa bị hoen gỉ và khó nhận vân tay hay thẻ từ.

Tốt nhất bạn nên vệ sinh khóa vân tay bằng xăng A92, đây được coi là giải pháp khóa thông minh an toàn và hiệu quả nhất.

4 Lưu ý khi sử dụng khóa vân tay

Khóa cửa vân tay ngày càng trở nên phổ biến trong những ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn và đảm bảo sự tiện dụng cũng như độ bền của khóa, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Khi lắp đặt tránh những nơi dễ bị mưa gió, ánh nắng chiếu trực tiếp vào để tránh hư hỏng bảng mạch điện từ của khóa.
 • Chìa khóa cơ dự phòng (nếu có) nên để bên ngoài hoặc ngoài nhà để khóa khẩn cấp trong trường hợp hỏng bo mạch, hết pin.
 • Cần lưu ý khi sắp hết pin, các dòng khóa thường có âm thanh thông báo kéo dài vài giờ, khác với âm thanh khi mở cửa, khi mở cửa sẽ có âm thanh thông báo như hình ảnh Dropped Pin.

Lúc này, pin của khóa cần được thay thế để đảm bảo không bị hết pin và không mở được cửa. Pin thay thế thường là pin AA x 1.5V, nên dùng pin kiềm như Enegner, Panasonic, Sony, Duracell, v.v.

 • Khi hết pin và không thể thay thế kịp thời, bạn có thể sử dụng chìa cơ mở cửa để thay pin như bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chạm vào điểm cấp điện khẩn cấp bên ngoài bằng pin 9V để có thể mở cửa và thay pin như bình thường.

Điểm tiếp điện của khóa thường nằm ở mặt trước hoặc mặt dưới thân khóa, hoặc nằm trong nắp tùy theo kiểu khóa. Thông thường tất cả các ổ khóa điện tử đều có ổ cắm điện này.

Một số đường dây khóa sử dụng mã điện thoại tiêu chuẩn. Lúc này bạn có thể sử dụng bộ pin dự phòng để cấp nguồn cho khóa.

 • Nên để khóa ở chế độ tự động để đảm bảo khóa tự động đóng lại mỗi khi đóng cửa.

Tuy nhiên, đối với một số nơi có tần suất ra vào nhiều, thường xuyên, đông người nên duy trì chế độ đóng mở bằng tay để thuận tiện cho việc ra vào, tránh phải nhập vân tay, quẹt mã thẻ. Đó là một sự bất tiện liên tục và khóa phải chạy với tần suất cao, điều này làm hao pin nhanh hơn và nhanh hỏng pin hơn.

 • Đối với những người có dấu vân tay hay vân tay bị mờ, đổ mồ hôi nhiều…, trẻ em thường không rõ vân tay… Vân tay cũng khó sử dụng, cách hiệu quả nhất là sử dụng thẻ từ để dùng mã số mở khóa.
 • Giữ an toàn nhất cho gia đình bạn bằng cách không lưu dấu vân tay của những người không thân thiết.- Nếu khóa bị hư hỏng, trục trặc mà bạn không thể tự khắc phục được thì nên gọi cho nhà cung cấp để được tư vấn và hỗ trợ.

Mua khóa cửa vân tay chất lượng tốt ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều cửa hàng bán khóa cửa vân tay khiến người dân không biết nên chọn cửa hàng nào đảm bảo chất lượng. NNM GROUP là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Chúng tôi có:

Sản phẩm khóa cửa vân tay chất lượng

 • Tự động khóa sau khi đóng cửa 0,2s.
 • Hiển thị thông tin, cho phép xem lịch sử truy cập, hướng dẫn bằng giọng nói.
 • Hai hệ thống mã được sử dụng, mã chủ và mã thành viên.
 • Áp dụng chức năng bàn phím ảo để tránh bị nhìn trộm mật khẩu, nếu nhập sai mật khẩu quá 5 lần, bàn phím sẽ bị khóa trong 180 giây.
 • Chế độ xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật.
 • Sử dụng màn hình cảm ứng, hỗ trợ đèn nền, dễ dàng sử dụng trong bóng tối.
 • Điều khiển từ xa có thể kéo dài…

Nhiều lựa chọn

Khóa cửa điện tử tại NNM GROUP có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Ngoài ra, giá của sản phẩm dao động từ 5 triệu đồng đến 12 triệu đồng sẽ làm hài lòng mọi túi tiền của khách hàng.

Dịch vụ khách hàng tốt nhất

Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về sản phẩm một cách cụ thể và nhiệt tình nhất. Cung cấp hỗ trợ cài đặt kỹ thuật cho khách hàng gần đó. Miễn phí vận chuyển toàn quốc, bảo hành trọn đời. Với hệ thống cửa hàng rộng khắp cả nước, chúng tôi luôn tự tin cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

LIÊN HỆ MIỀN NAM

 • Hotline: 0918.753.133
 • Email: nnmgroup2021@gmail.com
 • Địa chỉ: 499 Trương Thị Hoa, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP HCM.
 • Kho nhôm 1: Lô A5, 312 Lê Thị Riêng, Thới An, Quận 12, TP HCM.

LIÊN HỆ MIỀN BẮC

 • Hotline: 0976.422.104 – 0377.322.666
 • Email: nnmgroup2021@gmail.com
 • Địa chỉ: Chung cư Tứ Hiệp Plaza, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
 • Địa chỉ: Lô 51, 52 KĐT Xa La, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

LIÊN HỆ MIỀN TRUNG

 • Hotline: 0944553929
 • Email: ng.kinhnhatminh@gmail.com
 • Địa chỉ: 170B, Ngô Gia Tự, TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Trên đây là một số gợi ý về việc có nên dùng khóa cửa vân tay hay không? Mình hi vọng bài chia sẻ có thể mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Đối với bất kỳ yêu cầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

0 ( 0 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://tintucvienthong.net
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm